13:30 ICT Thứ ba, 07/07/2020
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Trường Đại học Quảng Nam

ĐÀO TẠO TIN HỌC 

ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ 

TRA CỨU ĐIỂM 

LIÊN KẾT 

Tra cứu SBD
 
Tenten
Kỹ năng mềm
 

THỐNG KÊ TRUY CẬP 

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 180

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1717

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 932153

Trang nhất » Tin tức » Thông tin

Lộ trình tất yếu để thành công trong nghề Quản trị mạng

Thứ ba - 12/11/2013 10:15
Hiện nay, học chứng chỉ CNTT được khá nhiều các bạn sinh viên quan tâm đầu tư ngay từ những năm đầu, và một trong các loại chứng chỉ về mạng máy tính (Networking) được xem là phổ biến nhất là các chứng chỉ của Cisco (Cisco Certificates).
Các chứng chỉ của Cisco được chia làm nhiều loại và nhiều cấp độ khác nhau nhưng nhìn chung các chứng chỉ được nhiều người biết nhất là CCNA, CCNP và CCIE.
Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới
Ở cấp độ cơ bản, khóa học CCNA cung cấp cho học viên các kiến thức cơ bản về hạ tầng mạng máy tính, khả năng cài đặt và quản lý hệ thống mạng. Sau khóa học này, học viên có thể cấu hình và vận hành mạng LAN, WAN, và dịch vụ truy cập quay số từ xa cho các mạng nhỏ (thông thường dưới 100 nốt mạng). Như vậy, với chứng chỉ CCNA, học viên có thể đảm nhiệm các vị trí chuyên viên Quản trị mạng tại các công ty vừa và nhỏ.
 
Trên thực tế, rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang và có định hướng sử dụng hạ tầng thiết bị mạng của Cisco, nên cơ hội việc làm cho các học viên có chứng chỉ CCNA tại Việt Nam rất lớn. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ Cisco nói riêng và CNTT nói chung, chứng chỉ CCNA đã trở nên phổ biến và là một trong những tiêu chí bắt buộc đối với các nhà tuyển dụng nhân lực Quản trị mạng. Tuy nhiên, để có thể phát triển sự nghiệp theo hướng Quản trị mạng, có được cơ hội làm việc tốt với thu nhập cao thì phải định hướng học sâu hơn theo lộ trình các khóa học của Cisco, mà CCNP là cấp độ tiếp theo mà các chuyên viên mạng hay lựa chọn nhất. Vì thế, nếu học viên thực sự yêu thích lĩnh vực Quản trị mạng và muốn phát triển nghề nghiệp theo hướng này thì nên tìm hiểu về khóa học CCNP ngay từ khi xác định đăng ký học CCNA.

Người sở hữu chứng chỉ CCNP được chứng nhận về kiến thức và kỹ năng cần thiết để cài đặt, cấu hình và khắc phục sự cố của hệ thống mạng hội tụ nội bộ và mạng diện rộng với số lượng thiết bị đầu cuối từ 100-500 hoặc nhiều hơn. Ngoài ra để thi được chứng chỉ CCNP, học viên bắt buộc phải học qua và đạt chứng chỉ CCNA. Với chứng chỉ CCNP, học viên đã đạt cấp độ “chuyên gia” và có cơ hội rất lớn được làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn về mạng, hệ thống như Ngân hàng, các công ty xuyên quốc gia, tập đoàn đa quốc gia… 

Nguồn tin: TT NN - TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: CCNA, CCNP và CCIE.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 

Tư Vấn 1
Tư Vấn 1 Bùi Thị Anh Đào
1 No. One
1 0905 865308
Tư vấn 2
Tư vấn 2 Châu Nguyễn Thùy Dương
1 No. Two
1 093 5424815

THĂM DÒ Ý KIẾN 

Là sinh viên bạn muốn trung tâm sẽ mở những chuyên đề Tin học nào phù hợp?

Công nghệ mã nguồn mở.

Thiết kế website.

Mạng quốc tế CCNA, MCSA.

Đồ hoạ với Photoshop, CorelDraw,...

Phân tích số liệu với SPSS.

Kế toán máy trên Excel.

Lập trình ứng dụng với C sharp.