16:44 ICT Thứ tư, 26/09/2018
Chào mừng các bạn đến với Website Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Trường Đại học Quảng Nam

ĐÀO TẠO TIN HỌC

ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ

TRA CỨU ĐIỂM

Tra cứu SBD

Tenten
Kỹ năng mềm

Trang nhất » Tin tức » Thông tin

Khai giảng lớp đào tạo Tiếng Việt cho cán bộ huyện Lạ Màm (Sekong, Lào)

Chủ nhật - 06/03/2016 08:27
Nằm trong nội dung chương trình hội nghị hợp tác thường niên đã ký kết năm 2015, sáng ngày 29.2, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với trường Đại học Quảng Nam tổ chức khai giảng lớp đào tạo tiếng Việt giao tiếp căn bản cho 10 cán bộ huyện Lạ Màm (tỉnh Sê Kông, Lào).Tham dự, về phía huyện bạn có ông Pheng xỉ Sỉ la vi - Bí thư, Huyện trưởng huyện Lạ Màm. Về phía TP Tam Kỳ có ông Bùi Ngọc Ảnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Quang cảnh buổi khai mạc
Trong thời gian 6 tháng, các học viên được học tiếng Việt căn bản và tham gia hoạt động trong Câu lạc bộ Tiếng Việt tại trường, qua đó trau dồi kỹ năng nói tiếng Việt, đảm bảo cho học viên sau khi hoàn thành khóa học có đủ khả năng giao tiếp thông thường bằng tiếng Việt, phục vụ hoạt động giao lưu hợp tác trên mọi lĩnh vực cùng nhau phát triển giữa hai địa phương. Việc tổ chức giảng dạy tiếng Việt cho cán bộ đang công tác ở huyện Lạ Màm nằm trong Chương trình hợp tác hữu nghị giữa huyện Lạ Màm và TP Tam Kỳ về phối hợp đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ 2 địa phương. Mọi chi phí học tập, ăn ở đều được UBND thành phố tài trợ từ nguồn ngân sách. Đây là lớp đào tạo thứ 2 được TP Tam Kỳ phối hợp với trường đại học Quảng Nam tổ chức.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Nguồn tin: tamkyrt.vn