Giới thiệu về Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học & Nghiên cứu, Đào tạo ngôn ngữ các dân tộc thiểu số

Cập nhật: 16/09/2017
Cỡ chữ

Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học trường Đại học Quảng Nam được thành lập vào ngày 01/8/2007 theo quyết định số 99/QĐ-ĐHQN ngày 31/07/2007 của Hiệu trưởng Trường Đại học Quảng Nam và được bổ sung chức năng Nghiên cứu, đào tạo ngôn ngữ các dân tộc thiểu số vào ngày 01/10/2021 theo Quyết định số 1145/QĐ-ĐHQN. Trung tâm là một đơn vị trực thuộc Trường Đại học Quảng Nam, có tư cách pháp nhân, có con dấu, có tài khoản riêng.
Trung tâm có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng các lớp ngoại ngữ thực hành, tin học ứng dụng và ngôn ngữ các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam theo hình thức vừa làm vừa học, học từ xa, tự học có hướng dẫn theo đúng quy định của Nhà nước để góp phần nâng cao trình độ hiểu biết, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, tin học, ngôn ngữ các dân tộc thiểu số (Cơ Tu, Ca Dong) cho những đối tượng có nhu cầu. Trung tâm phục vụ người học ở mọi lứa tuổi với đa dạng chương trình và cấp độ từ vỡ lòng đến nâng cao và cam kết mang lại sự hài lòng cho học viên về chất lượng đào tạo.
Triết lý giáo dục: chiếm lĩnh tri thức, hướng tới tương lai.
Sứ mệnh của Trung tâm là đi tiên phong trong việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, có năng lực về tin học, ngoại ngữ và đặc biệt là kỹ năng ứng dụng vào thực tiễn, chuyên biệt cho từng ngành nghề. Đào tạo của Trung tâm sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, khu vực trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã, đang và tiếp tục liên kết các đơn vị đào tạo, sát hạch có uy tín, có chất lượng hàng đầu về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Ngoại ngữ ở trong và ngoài nước nhằm giúp học viên có kết quả học tập tốt, nhanh chóng đạt được trình độ, đẳng cấp như mong muốn.
1. Chương trình đào tạo

*Tin học
Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản
Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao
Tin học Văn Phòng
Chương trình JavaPro
Kỹ thuật lập trình
Bảo trì hệ thống máy tính
Thiết kế Web
Kế toán máy
Xử lý và phân tích dữ liệu với phầm mềm SPSS
Chứng chỉ mạng CCNA, MCSE
Mỹ thuật đồ họa đa phương tiện
*Ngoại ngữ
Năng lực sử dụng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung theo khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam
Tiếng Anh giao tiếp
Tiếng Anh chuyên ngành
Luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL

2. Mục tiêu đào tạo
Mục tiêu mà Trung tâm ngữ hướng đến là phục vụ nhu cầu học tập, nâng cao kiến thức ngoại ngữ, tin học cho sinh viên các bậc, các ngành của trường Đại học Quảng Nam, trang bị kỹ năng sử dụng tiếng dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam cho cán bộ, nhân dân tỉnh Quảng Nam; đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng và nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học cho viên chức, người lao động trong nhà trường để phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học; tất cả các đối tượng có nhu cầu học ngoại ngữ – tin học trong tỉnh Quảng Nam và các tỉnh lân cận.
3. Phương thức đào tạo
Luôn luôn lồng ghép lý thuyết – thực hành vào chương trình đào tạo; áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến và công cụ hỗ trợ giảng dạy phù hợp với nội dung bài học nhằm mang lại cho người học những kỹ năng ứng dụng thực tiễn.
4. Đội ngũ giáo viên
Đội ngũ giảng viên có trình độ Kỹ sư và Thạc sĩ Tin học , Thạc sĩ Ngôn ngữ học có kinh nghiệm giảng dạy và làm việc, đã từng tham gia các hoạt động dự án . …, Giảng viên của Trung tâm là những người không chỉ nghiên cứu sâu về lý thuyết mà còn nhiều kinh nghiệm thực tế, họ là những chuyên gia trong và ngoài nước có kiến thức rộng và kinh nghiệm trình bày mỗi chủ đề sở trường của họ.
5. Hệ thống tài liệu học tập:
Tài liệu được thiết kế, biên soạn công phu, dễ hiểu, dễ đọc, dễ thực hành, rất thực tiễn, gần gũi với công việc hàng ngày, áp dụng được ngay sau khóa học.
6. Cở sở vật chất phục vụ giảng dạy
Máy móc và trang thiết bị hiện đại, tất cả các phòng học, bàn ghế, trang thiết bị cơ sở vật chất đều được thiết kế và trang bị đạt tiêu chuẩn nhằm tạo sự thỏa mái và an toàn cho học viên trong môi trường đào tạo hiện đại, thân thiện.
7. Hệ thống văn bằng – chứng chỉ
Mỗi học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ, chứng nhậntheo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo do trường Đại học Quảng Nam cấp. Thông qua trình độ đạt được của học viên Trung tâm sẽ tổ chức cho học viên tham gia các kỳ thi Quốc tế.

Bình luận facebook
Chọn khóa học:
Chọn khóa thi:

HỒ THỊ THU SƯƠNG

0707528214

hosuong7777@gmail.com

Võ Quang Đỉnh

0905 650 958